SETUP VÀ THIẾT KẾ PHÒNG GYM THEO PHONG THỦY

SETUP VÀ THIẾT KẾ PHÒNG GYM THEO PHONG THỦY

Ngày đăng: 17/01/2022 01:10 PM

  Hiện nay thiết kế phòng gym không chỉ yêu cầu phải đẹp và hiện đại mà còn đòi hỏi phù hợp với phong thủy để giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn. Người Á Đông có quan niệm rằng phong thủy tốt có thể xoay chuyển vận mệnh cho gia chủ nên việc thiết kế phòng gym theo phong thủy cũng được nhiều chủ đâu tư quan tâm tới. 

  Quầy lễ tân trong thiết kế phòng gym theo phong thủy

  Quầy lễ tân là được coi là bộ mặt của cả phòng tập gym. Chính vì vậy khi thiết kế phòng gym theo phong thủy chúng ta cần phải chú ý đến quầy lễ tân đầu tiên. Chúng ta nên thiết kế quầy lễ tân làm sao cho đẹp mắt nhất, gây được ấn tượng đến khách hàng mạnh nhất để làm sao khi khách hàng bước vào sẽ cảm thấy hài long và yêu thích ngay.

  Về khía cạnh phong thủy thì quầy lễ tân là khu vực trung tâm tụ khí. Nên chúng ta cần bố trí quầy lễ tân sao cho phù hợp phong thủy nhất sẽ giúp cho công việc kinh doanh  của phòng gym thuận lợi và suôn sẽ hơn.Quầy lế tân trong thiết kế phòng gym theo phong thủy

  Cách bố trí quầy lễ tân hợp phong thủy

  + Về màu sắc: Cần lựa chọn những màu sắc chủ đạo hợp với mệnh của người chủ phòng tập gym. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm những màu sắc tương sinh với mệnh nhằm tạo thêm sự sinh động và cuốn hút cho không gian.

  + Vị trí đặt quầy: Thông thường quầy lễ tân được bố trí nằm tại vị trí hành lang phía mặt trước của phòng tập. Lưu ý, xung quanh vị trí đặt quầy chúng ta nên bố trí thêm một số thảm khác màu có thể phân biệt khu vực quầy lễ tân với xung quanh nhằm mục đích giảm yếu tố quấy nhiễu, tránh ảnh hưởng đến những thần tài phù trợ phòng tập.

  + Trang trí quầy: Gợi ý cho bạn là nên bố trí một số cây xanh, bình hoa hoặc các vật trang trí xinh xắn mang đến cảm giác cân bằng, thoải mái và giúp luồng khí tại quầy luôn trong lành, thu hút vận khí tốt.

  Bạn có thể tham khảo những mẫu quầy lễ tân hot nhất: Tại đây

  Thiết kế cửa ra vào phòng gym theo phong thủy

  Cửa ra vào là phần quan trọng cần được thiết kế phòng gym theo phong thủy vì đây là nơi giúp lưu thông khí. Bạn cần thiết kế cửa phòng gym sau cho đảm bảo tính thẩm mỹ, tính tiện dụng và phải hợp phong thủy để thu hút tài lộc.

  + Cửa thông khí phòng gym: Bạn nên xây dựng cửa thông khí tại hướng Đông của phòng gym bởi vì đây là hướng có nguồn năng lượng dồi dào, tích cực. Ngoài ra, cần mang thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào cửa để giúp không gian phòng tập gym thêm phần thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái đồng thời nâng cao hiệu quả tập luyện.

  + Cửa chính phòng gym: Đối với phần cửa chính là nơi ra vào thường xuyên của tất cả mọi người, chúng ta nên đặt tại khu vực trung tâm và có thể hứng nhiều ánh sáng để đón vận may vào phòng tập thông qua khu vực này.

  Một số lưu ý khi thiết kế cửa ra vào

  + Kích thước cửa ra vào nên được thiết kế phù hợp với diện tích phòng tập. Nếu cửa có kích thước quá lớn so với phòng tập thì rất dễ khiến sinh khí dễ dàng thoát ra. Ngược lại, trường hợp cửa quá nhỏ sẽ làm hạn chế tài vận lưu thông vào phòng tập.

  + Nếu bạn đang phải thuê phòng tập và không thể thay đổi vị trí, kích thước cửa cho hợp phong thủy thì có thể cải tạo bằng việc tiến hành bố trí một số đồ vật có tác dụng khắc chế điềm xấu tại cửa ra vào.

  + Lưu ý nên tránh thiết kế cửa chính đối diện một cái cây to hoặc một tảng đá lớn vì theo quan niệm dân gian sẽ đưa nhiều khí âm vào phòng tập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tránh để cửa chính hướng vào hẻm cụt, nơi tích tụ nhiều âm khí.

  + Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh cửa chính và khu vực xung quanh sau cho sạch sẽ, khoáng đãng, tạo vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ và phong thủy tốt hơn.

  Thiết kế cửa sổ phòng gym hợp phong thủy

  Cửa sổ tại những phòng tập gym thường được nhiều người quan tâm khi thiết kế phòng gym theo phong thủy. Bởi cửa sổ có tác dụng là nơi kết nối hoàn hảo giữa không gian trong và ngoài phòng tập, giữa thiên nhiên và con người. Đặc biệt là trong lĩnh vực phong thủy, cửa sổ có ý nghĩa giúp dẫn khí và đón vận may, giúp cho công việc kinh doanh của gia chủ ngày càng phát đạt hơn.

  Gợi ý thiết kế cửa sổ hợp phong thủy

  + Cửa sổ của phòng tập có thể được thiết kế đa dạng với màu sắc và kích thước khác nhau.

  + Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thiết kế màu sắc cửa sổ phù hợp với mệnh của mình. Ví dụ, nếu bạn mệnh kim có thể ưu tiên lựa chọn những màu vàng hoặc nâu đất. Người mệnh thủy nên tránh màu đỏ, cam.

  + Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến những cảnh quan phía bên ngoài cửa đổ, nên thiết kế cửa sổ hướng ra bờ hồ, cây xanh, đồng cỏ,… nhằm mục đích mang đến cảm giác dễ chịu, giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng cường hiệu quả cho khách hàng luyện tập tại phòng gym của bạn.

  Lời kết

  Trên đây là những quan điểm về thiết kế phòng gym theo phòng thủy được tổng hợp, hy vọng bạn sẽ có thêm những gợi ý trong thiết kế để hoàn thiện phòng gym hơn. Mong nó sẽ mang lại hiệu quả với phòng gym của bạn

  Zalo
  Hotline